Bảo hiểm nhà tư nhân và những thông tin bạn không thể bỏ qua

Nhà ở là tài sản rất lớn và cũng là quá trình nỗ lực làm việc, tích lũy lâu dài không chỉ riêng chúng ta mà còn của các thành viên cho gia đình. Để duy trì và tiếp tục phát triển thành quả này bền lâu, bạn cần phải có những cách bảo vệ chúng trước rủi ro tiềm ẩn trong cuộc sống. Bởi vậy, việc sử dụng bảo hiểm nhà tư nhân là rất cần thiết cho mỗi cá nhân. Theo đó, nhà ở của bạn sẽ được bảo vệ theo đúng những thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.


Phạm vi áp dụng của bảo hiểm nhà tư nhân

Khi sử dụng bảo hiểm nhà tư nhân, bạn sẽ được hỗ trợ để khắc phục các vấn đề hư hại đối với chính ngôi nhà của mình, cụ thể như sau:

Hỏa hoạn và cháy nổ

Đối với những trường hợp nhà ở gặp phải hỏa hạn hoặc cháy nổ, bạn sẽ nhận được bồi thường từ bảo hiểm. Khi bị nổ bình gas, bể chứa gas hay cả bình gas du lịch, nồi áp suất, ắc quy,… bên bảo hiểm sẽ phải chịu phần trách nhiệm này.

Tuy nhiên, loại trừ các trường hợp sau:

  • Tài sản bị phá hủy do nồi hơi, thùng đun nước, máy móc do áp suất bên trong gây ra chứ không phải vì bắt cháy từ nguồn nổ.
  • Bình chứa, máy móc phát nổ do vấn đề của chính nó.
  • Do hậu quả trực tiếp hay gián tiếp của một người, một nhóm người cố tình gây ra.
Kết quả hình ảnh cho mức phí đền bù bảo hiểm nhà ở cao

Trường hợp nhà ở gặp phải hỏa hoạn hay cháy nổ bên bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm đền bù

Sét hoặc sấm chớp

Đây là hiện tượng thường thấy của thiên nhiên, tuy nhiên nếu gây phá hủy tài sản của bạn thì bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường theo đúng như quy định.

Giông bão

Khi có giông bão, bảo hiểm sẽ không bồi thường đối với các thiết bị thông tin liên lạc tự lắp đặt, hay các loại rèm che, vải bạt mái hiên hoặc hệ thống ăng ten. Vì tất cả những vật dụng này đều do chủ nhà tự ý lắp đặt chứ không có sẵn trong kết cấu của ngôi nhà.

Bảo hiểm sẽ chỉ đền bù những tổn hại hoặc tổn thất do do nước mưa tràn vào nhà qua những lỗ hổng trong thiết kế. Còn đối với những ảnh hưởng bên ngoài ngôi nhà sẽ không được đền bù.

Trộm cướp

Nếu trong bảo hiểm nhà tư nhân có quy định rõ ràng về vấn đề trộm cướp, đột nhập trái phép hay tấn công người được bảo hiểm thì sẽ nhận được đền bù. Trường hợp không có quy định rõ ràng hoặc mất cắp thông thường do chính người được chủ nhà cho phép cư trú thì bảo hiểm sẽ không gánh chịu phần trách nhiệm này.

Do tác động từ bên ngoài

Tất cả các tác động từ bên ngoài gây phá hủy nhà ở như xe cơ giới, trâu bò, hay các loại gia súc khác không thuộc sở hữu của bất kỳ ai trong nhà đều sẽ nhận được bồi thường.

Kết quả hình ảnh cho Bảo hiểm nhà tư nhân

Phạm vi áp dụng bảo hiểm nhà ở

Đối tượng được bảo hiểm

Bảo hiểm nhà tư nhân sẽ chịu trách nhiệm đền bù những tổn thất trực tiếp hoặc gián tiếp đối với những công trình phục vụ mục đích sinh sống của người được bảo hiểm. Những công trình này phải được làm bằng bê tông cốt thép, gạch đá theo đúng như yêu cầu xây dựng.

Ngoài ra, bảo hiểm sẽ không chịu đền bù những tài sản bên trong  ngôi nhà như tiền bạc, thư tín, tài liệu, vàng bạc, đồ cổ, vật nuôi…, trừ trường hợp cả hai bên có thỏa thuận rõ ràng trong hợp đồng.

Bảo hiểm nhà chung cư – Giải pháp bảo vệ cho ngôi nhà của bạn

Bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm đền bù những tổn thất đối với nhà ở đã quy định trên hợp đồng

Người được nhận bảo hiểm có thể là chủ sở hữu ngôi nhà, người thuê nhà mua bảo hiểm, người được giao quản lý, trông coi,… có đầy đủ các giấy tờ cũng như hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm nhà tư nhân có nên mua hay không?

Hiện nay, có rất nhiều người đang có thắc mắc về việc nên mua bảo hiểm nhà  tư nhân hay không. Trên thực tế, khi mua loại bảo hiểm này bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

Mức phí đền bù cao 

Khi nhà ở gặp phải rủi ro, bất trắc đã được thỏa thuận trước trong hợp đồng, bạn sẽ nhận lại được một khoản đền bù tương ứng với số tiền bảo hiểm. Số tiền này đủ để bạn khắc phục và sửa chữa sự cố không may xảy ra.

Thủ tục yêu cầu bồi thường đơn giản

Khi nhà ở của bạn gặp phải bất cứ vấn đề gì, bạn chỉ việc đưa ra những bằng chứng chứng minh. Bên bảo hiểm sẽ căn cứ theo đó để tiến hành giải quyết bồi thường sao cho hợp lý nhất.

Kết quả hình ảnh cho mức phí đền bù bảo hiểm nhà ở cao

Mua bảo hiểm nhà ở rất cần thiết

Thời gian đền bù nhanh chóng

Khi sử dụng bảo hiểm của PVI, các bạn hoàn tâm yên tâm về thời gian bồi thường nếu nhà ở của bạn chẳng may gặp phải vấn đề nào đó. Thông thường chỉ trong khoảng 3 – 5 ngày, muộn nhất là 1 tuần, bên thẩm định sẽ tới kiểm tra tình hình và giải quyết vấn đề bồi thường.

Bảo hiểm nhà tư nhân là rất cần thiết nhằm giúp bạn có thể bảo vệ tài sản của mình một cách tốt nhất. Theo đó, bạn sẽ nhận được những khoản đền bù xứng đáng đối với những vấn đề không may xảy đến cho ngôi nhà của mình.