Bảo hiểm sức khỏe toàn diện – Giải pháp chăm sóc ưu việt

Sức khỏe luôn là tài sản quý giá nhất đối với mỗi chúng ta. Việc đầu tư để chăm sóc sức khỏe luôn là vấn đề quan trọng hàng đầu và rất cần thiết. Trên thực tế, có rất nhiều gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện ra đời nhằm hỗ trợ bạn có thể chăm sóc bản thân tốt nhất ngay cả những lúc bận rộn. Đầu tư cho mình một gói bảo hiểm bảo vệ sức khỏe chính là việc làm thông minh và mang lại rất nhiều lợi ích.

Đối tượng sử dụng bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Bảo hiểm toàn diện phù hợp với tất cả công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam. Độ tuổi mua bảo hiểm cũng không hề có giới hạn, bất kể bạn đang bao nhiêu tuổi đều có quyền sở hữu bảo hiểm kể từ 1 – 60 tuổi.

Đối với những trẻ em dưới 18 tuổi, có thể tham gia bảo hiểm cùng bố hoặc mẹ của mình. Số tiền đóng phí bảo hiểm có thể thấp hơn hoặc bằng với số tiền bảo hiểm của bố mẹ. Vấn đề này, bạn có thể thương thảo cùng với công ty bảo hiểm.

Kết quả hình ảnh cho Bảo hiểm sức khỏe toàn diện có nên mua

Bất cứ ai cũng đều cần sử dụng bảo hiểm toàn diện cho sức khỏe

Tuy nhiên, có một số trường hợp không thể mua và sử dụng bảo hiểm này, cụ thể như sau:

  • Người đang mắc các chứng bệnh như tâm thần, phong, ung thư, nan y khó chữa.
  • Người bị thương tật vĩnh viễn hoặc tàn tật.
  • Người đang trong thời gian điều trị bệnh. 

Quyền lợi có được khi mua bảo hiểm toàn diện sức khỏe

Khi sở hữu bảo hiểm toàn diện bạn sẽ nhận được những quyền lợi như thế nào? Đây có lẽ là vấn đề mà rất nhiều người đang quan tâm hiện nay. Quyền lợi mà các bạn nhận được cụ thể như sau:

Trường hợp nhập viện điều trị nội trú

Nếu gặp phải các vấn đề về sức khỏe, phải nhập viện điều trị, bảo hiểm sức khỏe toàn diện sẽ chi trả cho bạn những khoản chi phí điều trị, nhập viện, tiền phòng, tiền giường hay các dịch vụ chăm sóc y tế đặc biệt.

Nhập viện điều trị ngoại trú

Gói bảo hiểm toàn diện cho sức khỏe sẽ chi trả cho bạn tất cả những chi phí mà bạn đã khám chữa bệnh, cụ thể như sau:

  • Chi phí kê toa thuốc và khám bệnh của bác sĩ (có giấy khám kèm theo).
  • Chi phí điều trị diễn ra trong ngày, hoặc kéo dài ngắn ngài.
  • Các chi phí khác như chuẩn đoán, xét nghiệm, làm vật lý trị liệu,…
Hình ảnh có liên quan

Khi mua bảo hiểm, bạn sẽ nhận được những quyền lợi thăm khám đặc biệt tại các bệnh viện mà mình mong muốn

Đối với trường hợp bị tử vong

Với những trường hợp bị tử vong, bảo hiểm sẽ có trách nhiệm đền bù cho nhân thân của người được bảo hiểm. Số tiền bảo hiểm tương ứng với mức phí bảo hiểm.

Ngoài ra, khi sử dụng bảo hiểm sức khỏe toàn diện, bạn còn nhận được những quyền lợi về:

  • Chăm sóc nha khoa: Lấy cao răng, nhổ răng, viêm nướu.
  • Chăm sóc sức khỏe thai sản.
  • Thương tật do ốm đau.

Với những quyền lợi này, bạn cần phải đóng thêm một khoản phí do công ty bảo hiểm yêu cầu và đưa ra. Tuy nhiên, mức phí này không quá lớn và xứng đáng để bạn có được quyền lợi bảo hiểm tốt hơn.

Kết quả hình ảnh cho Bảo hiểm sức khỏe toàn diện có nên mua

Bạn sẽ nhận được quyền lợi trong cả việc chăm sóc sức khỏe thai sản

Nhầm tưởng giữa bảo hiểm sức khỏe toàn diện và bảo hiểm y tế

Chắc hẳn có không ít người nhầm tưởng bảo hiểm sức khỏe toàn diện và bảo hiểm y tế là giống nhau. Tuy nhiên, đây lại là hai loại bảo hiểm khác hoàn toàn. Bảo hiểm y tế được bán với mức giá khoảng từ 500.000 đồng và mang tính chất bắt buộc. Còn bảo hiểm sức khỏe có giá lên đến hàng triệu đồng.

Việc sử dụng bảo hiểm y tế hiện có rất nhiều bất cập như phải theo đúng tuyến mới được tiến hành điều trị, thời gian để bảo hiểm chi trả thường rất lâu, số tiền chi trả không nhiều,…Ngược lại, khi sử dụng bảo hiểm toàn diện, bạn có thể khám và chữa bệnh ở bất cứ cơ sở bệnh viện nào mình mong muốn, hơn nữa việc bảo hiểm chi trả chi phí thường không mất nhiều thời gian.

Hơn nữa, khi sử dụng bảo hiểm toàn diện sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong khâu chuẩn bị thủ tục. Quyền lợi bạn nhận được nếu sử dụng loại bảo hiểm này cũng lớn hơn rất nhiều so với bảo hiểm y tế.

Chính vì vậy, hầu hết có gia đình Việt hiện nay đang có xu hướng mà và sử dụng bảo hiểm toàn diện cho sức khỏe thay cho bảo hiểm y tế truyền thống. Một trong những đơn vị bảo hiểm rất được tin tưởng đó chính là PVI. Đây được coi là sự lựa chọn sáng suốt và vô cùng thông minh. PVI có các chương trình bảo hiểm với những hạn mức khác nhau phù hợp với khả năng thu nhập của nhiều đối tượng. Hãy tự cân nhắc tài chính và lựa chọn cho mình chương trình bảo hiểm phù hợp.

health-reimbursement-rider

Bảo hiểm toàn diện mang đến nhiều lợi ích hơn so với bảo hiểm y tế

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên, bạn đã biết tầm quan trọng của bảo hiểm sức khỏe toàn diện. Theo đó, mỗi chúng ta nên có cho mình một gói bảo hiểm này để đề phòng các trường hợp không may xảy ra.