Bảo hiểm tai nạn lao động cho Công Nhân có nghề nghiệp rủi ro tai nạn cao

 • Có 1 thực tế rằng, hiện ở Việt Nam có rất nhiều người chưa biết mình đang làm việc trong môi trường và nhóm nghề nghiệp có rủi ra tại nạn lao động rất cao
 • Nhiều Doanh nghiệp cũng chưa hiểu rằng lĩnh vực hoạt động của mình được liệt vào nhóm có nguy cơ tai nạn cao
 • Và theo quy định, đối với các ngành nghề lao động hiện nay việc mua bảo hiểm theo Luật bảo hiểm xã hội nhằm đảm bảo chi trả cho những rui ro tai nạn chẳng may phát sinh trong khi làm việc là điều bắt buộc. Bên cạnh đó, trong một số ngành lao động đặc thù có rủi ro tai nạn lao động cao, người sử dụng lao động sẽ phải mua bảo hiểm tai nạn công nhân đề phòng những trường hợp không may xảy ra. Vậy loại bảo hiểm này có quy định sử dụng thế nào và đối tượng nào phù hợp sử dụng?

Yêu cầu tư vấn ngay

Luôn thấu hiểu nhu cầu khách hàng để đưa ra các giải pháp phù hợp với chi phí hợp lý

  Thợ máy - Thợ cơ khí: nghề nghiệp có rủi ro tai nạn cao

  Không chỉ người lao động - Doanh nghiệp sử dụng lao động cũng rất cần mua Bảo Hiểm Tai Nạn để hạn chế các rủi ro tổn thất tài chính và các thủ tục pháp lý khi xảy ra rủi ro tai nạn lao động.

  Quy định của chính phủ về bảo hiểm tai nạn công nhân

  • Trong Luật an toàn, vệ sinh lao động ngày 25/6/2015 có quy định rõ ràng, tất cả người lao động đều phải mua bảo hiểm xã hội. Đây là yêu cầu bắt buộc của chính phủ. Đồng thời, người lao động còn phải sử dụng bảo hiểm tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.
  • Theo đó, những người sử dụng lao động sẽ phải trích 0,5% quỹ lương tháng của người lao động để đóng phí bảo hiểm. Trường hợp không đóng phí hoặc biết nhưng vẫn cố tình không làm sẽ bị xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.
  • Đối với lĩnh vực xây dựng, Chính phủ cũng có những quy định tham gia bảo hiểm bắt buộc riêng. Cụ thể, theo Nghị định ban hành ngày 13/11/2015, Khoản 3 Điều 4, nhà thầu thi công sẽ phải mua bảo hiểm cho các đối tượng thi công trực tiếp trên công trường. Số tiền bảo hiểm tối thiểu cho người lao động sẽ là 100 triệu đồng/ người/ dự án. Theo đó, mức bồi thường cũng được quy định rõ ràng trong Thông Tư của Bộ tài chính ban hành ngày 26/12/2016.
  • Bảo hiểm tai nạn công nhân là rất cần thiết nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe cũng như tính mạng của người lao động. Việc nhận đền bù từ bảo hiểm sẽ giúp phần nào giải quyết những khó khăn trước mắt cho bản thân và gia đình nạn nhân.
  • Hiện nay, Nhà nước ta đã cho phép mở rộng và phân phối các loại hình bảo hiểm tai nạn công nhân trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là lĩnh vực xây dựng. Doanh nghiệp cung cấp cần phải đáp ứng theo đúng yêu cầu của Nghị Định 119/ 2015/ NĐ – CP, Điều 7 và Điều 8.
  • Ngoài ra, khi các doanh nghiệp mua bảo hiểm tai nạn công nhân sẽ giúp cho người lao động cảm thấy yên tâm hơn khi công tác và cống hiến công sức nhiều hơn cho doanh nghiệp mà mình đang làm việc. Đây cũng là một yếu tố thu hút lao động mà nhiều công ty đang thực thi hiện nay.

  Tài xế xe công nghệ - Rủi ro tai nạn luôn rình rập hàng ngay, hàng giờ

  Nghề nghiệp có rủi ro tai nạn rất cao

  Công nhân lắp đặt, vệ sinh kính tòa nhà cao tầng

  Nghề nghiệp có rủi ro tai nạn rất cao

  Thợ điện: thi công lắp đặt điện công trình công cộng và dân dụng

  Nghề nghiệp có rủi ro tai nạn rất cao

  Đối tượng của bảo hiểm công nhân

  Với loại bảo hiểm này, đối tượng sử dụng và phạm vi áp dụng thường rất rộng và không có giới hạn. Công nhân thuộc các ngành nhà máy, dệt may, thợ cơ khí,… hay cả hộ kinh doanh, cá nhân đều có thể mua và sử dụng loại bảo hiểm này. Đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng, nơi có khả năng cao xảy ra những tai nạn không như mong muốn thì việc mua bảo hiểm là rất cần thiết.
  Người tham gia chỉ cần đóng phí bảo hiểm theo đúng thời hạn và đúng số tiền đã được quy định. Khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra, bên bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm giải quyết hoặc bồi hoàn theo đúng như thỏa thuận ban đầu.

  Ưu điểm của bảo hiểm công nhân

  Việc mua bảo hiểm tai nạn trong lao động có rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các loại bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Cụ thể, đối với các loại bảo hiểm thông thường, việc đền bù chỉ được một phần nhất định, thì bảo hiểm tai nạn sẽ đền bù cho bạn hạn mức lớn hơn, thậm chí là gấp đôi giá trị bảo hiểm.
  Không những vậy, thời gian giải quyết yêu cầu bồi thường cũng rất nhanh chóng. Bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để lên công ty bảo hiểm yêu cầu giải quyết hay bồi thường, hoặc thậm chí phải đợi vài tháng. Chỉ cần cung cấp đầy đủ chứng từ việc đền bù sẽ diễn ra ngày trong 3 ngày, muộn nhất là 5 ngày.

  Chat Zalo
  Gọi 089.808.6768