Bảo hiểm tài sản công trình có thật sự cần thiết hay không?

Hiện nay, bảo hiểm tài sản công trình đang được các doanh nghiệp thi công, chủ đầu tư và khách hàng hết sức quan tâm. Bởi, khi mua bảo hiểm có thể hạn chế được đến mức tối đa các rủi ro có thể xảy ra, bảo vệ tài sản công trình một cách nguyên vẹn. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người băn khoăn không biết bảo hiểm tài sản công trình có thật sự cần thiết hay không?

Giúp bảo vệ tài sản tốt hơn


Tầm quan trọng của bảo hiểm tài sản công trình

Bảo hiểm công trình được áp dụng cho các công trình đang xây dựng để đảm bảo hạn chế tối đa các rủi ro trong quá trình xây dựng có thể xảy ra. Trong trường hợp công trình xây dựng đang trong quá trình thi công xảy ra các tổn thất về vật chất thì bảo hiểm sẽ chi trả cho những tổn thất đó. Công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bồi thường đến mức tối đa giá trị vật chất mà công trình bị thiệt hại theo như thỏa thuận ban đầu của hai bên trên giấy tờ. 

Đối với tất cả các công trình, kể cả cá nhân hay công cộng thì ngoài xin giấy phép xây dựng thì cần có bảo hiểm. Đây được coi là một loại thủ tục bắt buộc nếu muốn thi công và xây dựng công trình, nếu không có bảo hiểm thì công trình sẽ không được cấp phép.

Cách tính phí bảo hiểm như sau: phí bảo hiểm sẽ bằng giá trị của toàn bộ công trình nhân với tỷ lệ phí bảo hiểm. Tỷ lệ phí bảo hiểm sẽ do công ty bảo hiểm quy định, phí này phụ thuộc vào tỷ lệ rủi ro của công trình. Sẽ có cán bộ của công ty bảo hiểm đến tận nơi để khảo sát công trình.

Các công trình xây dựng không thể thiếu bảo hiểm 

Bảo hiểm được coi như một khoản chi phí bỏ ra để bảo vệ tài sản cho công trình xây dựng, nó giúp hạn chế tối đa và phòng ngừa được các rủi ro có thể xảy ra trong tương lai. Tham gia bảo hiểm sẽ giúp bạn bảo toàn được tài sản nếu có thiệt hại xảy ra.  

Trong trường hợp những sự cố xảy ra không lường trước được trong phạm vi bảo hiểm thì phí bồi thường sẽ được tính theo tỷ lệ đã thỏa thuận của hai bên trong hợp đồng. Qua đó, giúp nhà đầu tư giảm được những thiệt hại đáng kể. 

Chính vì thế, bảo hiểm tài sản công trình rất cần thiết và có vị trí hết sức quan trọng đối với các công trình xây dựng. Những giá trị nó đem lại là rất lớn, khi có rủi ro xảy ra công ty bảo hiểm sẽ là chiếc phao cho bạn bám vào.

Những lợi ích khi tham gia bảo hiểm

Tham gia bảo hiểm không chỉ giúp bạn yên tâm hơn mà còn đem đến rất nhiều những lợi ích thiết thực khác. Khi xảy ra những điều không may bạn sẽ nhận được một khoản bồi thường như đã ký kết trong hợp đồng và điều kiện rất đơn giản. Những quyền lợi bạn sẽ được hưởng cụ thể là:

Tham gia bảo hiểm khách hàng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích

  • Với tài sản bị hư hỏng: Tiền bảo hiểm nhận được sẽ dựa trên giá thị trường cùng với các chi phí liên quan như phí lắp đặt, phí vận chuyển, …
  • Với tài sản đang có giá trị sử dụng: Tiền bảo hiểm sẽ được xác định bằng giá trị tài sản đó đã được hội đồng quản trị định giá hoặc mức giá được các chuyên gia giám định đưa ra.
  • Mở rộng bảo hiểm cho bên thứ 3

Nên mua bảo hiểm tài sản công trình ở đâu?

Những lợi ích mà bảo hiểm mang lại khiến cho nhu cầu của khách hàng với bảo hiểm ngày càng tăng, kéo theo đó là sự ra đời của rất nhiều công ty bảo hiểm. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng uy tín nên khách hàng cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.

Bảo hiểm PVI Sài Gòn được nhiều khách hàng tin tưởng

Bảo hiểm PVI Sài Gòn là một trong những công ty cung cấp các gói bảo hiểm uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Với rất nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm và kinh nghiệm của mình, chúng tôi tự tin là đơn vị đi đầu và là lựa chọn tốt nhất cho mọi khách hàng.

Đến với PVI Sài Gòn, khách hàng có thể tùy ý lựa chọn những gói bảo hiểm thích hợp cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, … Chúng tôi tự tin là đơn vị uy tín nhất hiện nay, mang để sự bảo đảm tốt nhất cho khách hàng. Tại đây, có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm và kiến thức về bảo hiểm sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhất. 

Khách hàng có nhu cầu về các gói và dịch vụ bảo hiểm có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 089.808.6768. Bảo hiểm PVI Sài Gòn chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng những gói dịch vụ tốt nhất với nhiều ưu đãi hấp dẫn và sự đảm bảo tuyệt đối.

Bài viết trên là những thông tin về bảo hiểm tài sản công trình và địa chỉ cung cấp uy tín được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Nếu bạn muốn bảo vệ tốt tài sản của mình và muốn một địa chỉ uy tín để gửi gắm niềm tin thì hãy nhanh chóng liên hệ với Bảo hiểm PVI Sài Gòn.